บัวอลูมิเนียม วัสดุตกแต่ง กันเปื้อน เสริมความมี Style

 

สำหรับ บัวอลูมิเนียม เป็นวัสดุอย่างหนึ่ง ที่จะทำให้งานตกแต่งอาคารมีความสมบูรณ์แบบ ส่วนหนึ่งเพราะสามารถเน้นได้หลายเรื่องเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความเรียบร้อยภายในห้องต่างๆ การจัดตกแต่งให้มีความสวยงาม 

และยังเพิ่มความเป็น Style ในเรื่องของการเลือกวัสดุเหล่านี้กับงานแต่ละแบบอีกด้วย นอกจากที่จะมาทำความรู้จักกับบัวอลูมิเนียมแล้ว มาทำความรู้จักเพิ่มในเรื่องของ บัวกระเบื้อง และ บัวเชิงผนังอลูมิเนียม ครบจบที่นี่ที่เดียว และ “ คำรีวิวจริงของวิศวกร ” จากไซต์งาน

 

ทำไมต้องติด บัวอลูมิเนียม ในอาคาร ?

การติดบัวอลูมิเนียมในอาคาร จำเป็นที่จะต้องทำหลังจากการปูพื้นซีเมนต์ หรือ พื้นไม้ในอาคารเสร็จ ดังนั้นเหตุผลหลัก คือ เพื่อที่จะป้องกันไม่ให้วัสดุผนังเกิดการสกปรก หรือ ทำความสะอาดได้ยุ่งยากจนเกินไป ถือว่าค่อนข้างจะจำเป็นสำหรับ การตกแต่งอาคาร เพื่อที่จะยืดอายุการใช้งานของวัสดุหลักภายในอาคารนั้นๆ ได้มากยิ่งขึ้น 

สำหรับลูกค้าที่ต้องการจะเพิ่มความเป็นสไตล์ให้กับตัวอาคาร หรือ ตัวผนังได้มากยิ่งขึ้น ตัวของบัวอลูมิเนียมเองสามารถที่จะตอบโจทย์ในการเน้นแนวทางความหรูหรา เน้นความมินิมอล หรือ เน้นความเป็นสไตล์อื่นๆ ตามสีที่เลือกได้ อย่างตัวอย่างการรีโนเวทอาคารใหม่ ด้วย บัวเชิงผนังอลูมิเนียม ดังนี้ 

 • ติดตั้งบัวอลูมิเนียม ที่ตัดกับพื้นไม้ ให้เข้ากับความเป็น minimal มากขึ้น เช่น สีพื้นไม้จริง หรือ สีพื้นไม้เทียม โทนน้ำตาล
 • ติดตั้งบัวอลูมิเนียม ที่ตัดกับกระเบื้องโทนสีขาว เพิ่มความเป็นสไตล์โมเดิร์น หรือ ความหรูหรา ที่สามารถใช้ได้ทั้งบ้านรีโนเวท และคอนโดใหม่
 • ติดตั้งบัวอลูมิเนียม ที่ตัดกับผนัง หรือ พื้นสไตล์ลอฟท์ หรือ ปูนเปลือย  เลือกสีที่เข้ากัน ก็รีโนเวทบ้านให้ดูมีสไตล์ขึ้นได้

 

ความฮิตของบัวอลูมิเนียม กับงานรีโนเวท

สำหรับความฮิตของการใช้ บัวอลูมิเนียม ในไซต์งานจริง จะมีการเลือกใช้กันเยอะสำหรับลูกค้าที่เลือก Renovate บ้าน หรือ เลือกที่จะเข้าใช้ในไซต์งานคอนโดมิเนียมขนาดใหญ่ เพราะบัวอลูมิเนียม หรือ บัวเชิงผนังอลูมิเนียม จะมีความทนทาน 

จะสามารถดูแลและรักษาได้ง่ายกว่าการใช้บัวผนังไม้ หรือ บัวผนังยาง ที่เราพบเจอได้ตามทั่วไป การดูแลรักษาที่ง่ายจะเข้ากับการใช้วัสดุหลักต่างๆ ที่มากยิ่งกว่า เช่น วัสดุหลักแบบปูนเปลือย หรือ พื้นไม้เทียม เป็นต้น 

ถ้าใครกำลังคิดที่จะ “ รีโนเวทบ้าน ” สามารถเลือกวัสดุอย่างบัวอลูมิเนียมไปลองใช้กันได้ รับรองได้เลยว่าเข้ากับทุกรูปแบบบ้าน ผสมกับการใช้ เทคนิคต่างๆในการตกแต่งบ้านจากรีวิวทั่วไปได้เลย ประโยชน์ที่จะได้รับแบบสูงสุด คือ 

การที่สามารถเชื่อมต่อรอยระหว่างพื้น และขอบผนังได้ การยืดอายุการใช้งานของวัสดุหลัก จะทำให้ลูกค้าลดค่าใช้จ่ายในเรื่องของการซ่อมแซม หรือ ต่อเติมใหม่ เพราะความชื้นกับผนัง หรือ พื้นไม้ ถือเป็นเรื่องที่อาจจะทำให้เสียค่าใช้จ่ายเยอะในอนาคตข้างหน้าได้เลยทีเดียว ถ้าไม่ดูแลรักษาให้ดี

 

ติดตั้งบัวอลูมิเนียมด้วยตัวเองได้ไหม ?

ในเรื่องของ “ การติดตั้งบัวอลูมิเนียม ” หรือ ติดตั้ง บัวกระเบื้อง ก็ตาม สามารถที่จะใช้เป็นวิธีการติดตั้ง หรือ เข้ามาเปลี่ยนบัวผนังด้วยตัวเองได้เลย เพราะหลักๆ จะใช้เป็นแค่งานตกแต่ง

และสร้างความสมบูรณ์แบบให้กับงานวัสดุหลักได้มากยิ่งขึ้นเพียงเท่านั้น ซึ่งสำหรับขั้นตอนการติดตั้ง หรือ How to ที่ง่ายที่สุด ก็จะมีวิธีดังนี้ ยกตัวอย่างผ่าน How To การติดตั้ง บัวอลูมิเนียม กันเลย

 1. เริ่มจากการวัดพื้นที่ สำหรับความยาวรอบห้อง และวัดสำหรับความยาวบัวผนัง ที่จะใช้งาน
 2. การเลือกวัสดุ อย่างที่ได้แนะนำไปว่าสำหรับบัวผนังก็จะมีหลากหลายรูปแบบ หรือ หลากหลายวัสดุที่สามารถเลือกได้ ที่แนะนำมากที่สุด คือ บัวผนังกระเบื้อง และ บัวผนังอลูมิเนียม
 3. สามารถสั่งซื้อในเว็บของเราได้เลย เลือกผ่านเมนูผลิตภัณฑ์ เลือกบัวเชิงผนังอลูมิเนียม ก็จะเจอได้ผ่านสินค้า บัวอลูมิเนียมแบบกาวในตัว หรือ บัวอลูมิเนียมแบบคลิกล็อก เป็นต้น
 4. ส่วนใหญ่ก็จะมี 3 ขนาด ที่งานอาคารมักจะใช้กัน คือ 60, 80 และ 100 มิลลิเมตร สามารถที่จะเลือกสี หรือ สอบถามเพิ่มเติมแอดมินหน้าเว็บ สำหรับการเลือกตัวเลือกที่มีมากกว่าแบบไหนหน้าเว็บไซต์ได้
 5. นอกจากที่จะใช้รูปแบบกาวที่ให้มากับตัวผนังโดยตรงแล้ว เราสามารถที่จะซื้อเพิ่มในเรื่องของกาวร้อน หรือ กาวตะปูได้ เพื่อที่จะช่วยสำหรับการยึดให้แน่นขึ้น ก็จะเพิ่มความแข็งแรงมากยิ่งขึ้นในการติดตั้งนั่นเอง
 6. ถ้าไม่มีบัวเดิมติดอยู่ ก็สามารถที่จะติดบัวใหม่เข้าไปได้เลย ด้วยวิธีการวางทาบ ตามขนาดความยาว หรือ ความกว้างที่เราได้วัดเอาไว้มาตั้งแต่แรกแล้วนั่นเอง เมื่อพอดีก็สามารถตัดบัวและติดกาวได้เลย
 7. ส่วนตัวบัวผนังก็สามารถทำให้เข้ามุม และปรับตามส่วนโค้ง รวมไปถึงการเก็บขอบบริเวณประตูตามห้องอาคารนั้นๆ
 8. ในบางงานมักจะมีการใช้ซิลิโคน สำหรับการเก็บรอยต่อ หรือ ช่องโหว่ของตัวบัวและตัวผนังด้วยเช่นเดียวกัน จะมีประโยชน์สำหรับการยึดให้แน่นขึ้นได้ หรือ ใครจะไม่ใช้ก็ได้สำหรับวิธีนี้
 9. เช็ดทำความสะอาดให้เรียบร้อยหลังการติดตั้งเสร็จ เพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับงานติดตัวผนังด้วยตัวเองได้มากกว่าเดิม

 

คำแนะนำจากวิศวกร จากไซต์งานจริง

สำหรับในไซต์งานจริง วิศวกรที่มีการคลุกคลีอยู่กับในเรื่องของการใช้วัสดุก่อสร้าง หรือ วัสดุในการตกแต่งอาคารต่างๆ อยู่แล้วนั้น มักจะมีการแนะนำในเรื่องของการติดบัวผนังว่า บัวอลูมิเนียม หรือ บัวกระเบื้อง จะมีความเหมาะสมกับการใช้งานของคนที่เน้นความมีสไตล์ในความเป็นอยู่ หรือ จากการใช้ห้องพักนั้นๆ ในการดำเนินชีวิตประจำวันได้มากยิ่งกว่า 

โดยมักจะมีการได้รับคำแนะนำจากนักออกแบบ สำหรับการแนะนำวัสดุรูปแบบใหม่ การใช้งานผ่าน บัวเชิงผนังอลูมิเนียม ก็จะตอบโจทย์ในหลายๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการติดตั้งที่ทำได้ง่าย และไม่เสียเวลาอยู่แล้ว การเพิ่มในเรื่องของการยืดระยะเวลาการใช้งานของวัสดุ เพราะตัวอลูมิเนียมจะมีความทนทานมากกว่าบัวแบบไม้ ลดความชื้นง่าย และติดสนิมได้ยาก 

ถ้าใครสนใจอยากจะเลือกทางเลือกที่มีความสะดวกและรวดเร็ว และสามารถเสริมความหรูหราของตัวอาคารที่ใช้อยู่ได้ ให้เลือกความทนทานจากบัวผนังรูปแบบเหล่านี้ “ การันตีจากวิศวกร ” สำหรับการติดตั้งบัวอลูมิเนียมที่เยอะมากกว่าบัวประเภทอื่นๆ จากข้อมูลคอนโดมิเนียมขนาดใหญ่ และบ้านพักรีโนเวททั่วไปในตอนนี้

 

บัวกระเบื้อง หรือ บัวพื้น คืออะไร ?

ก็ได้แนะนำกันไปเยอะแล้ว ในเรื่องของตัว บัวอลูมิเนียม แต่เราจะมาเน้นสำหรับ บัวกระเบื้อง หรือ บัวพื้น กันบ้างดีกว่า ว่าหมายถึงอะไร ? ซึ่งสำหรับตัวบัวกระเบื้องเอง ก็จะเป็นตัวที่จะสามารถปกปิดระหว่างรอยต่อของพื้นห้อง และผนังได้ เราจะเจอโดยทั่วไปเลย ไม่ว่าจะเป็นบ้านต่างจังหวัดปกติ ไปจนถึงระดับคอนโดมิเนียมขนาดใหญ่ 

สามารถซื้อแค่ครั้งเดียว และครบจบในการติดตั้งเองได้เลยในทันที ซึ่งปัจจุบันนี้สำหรับรูปแบบของบัวกระเบื้องเอง ก็มีหลายประเภท หรือ หลายสีให้เลือกซื้อกันเยอะมากๆ ไม่ว่าจะเป็น บัวกระเบื้องแบบไม้จริง บัวกระเบื้องแบบไม้เทียม หรือ จะเป็นแบบ PVC ที่เรามักจะมีการเจอ หรือ มีการเห็นกันบ่อยที่สุดในยุคนี้นั่นเอง ประโยชน์หลักๆ ของตัวบัวกระเบื้อง ก็คือ

จะทำให้ลดการบาดเจ็บ ที่จะนำเท้าไปเสียดสีกับขอบกระเบื้องได้ และยังเพิ่มความสวยงามและรักษายืดอายุการใช้งานของตัวขอบกระเบื้อง หรือ ขอบผนังที่อยู่ในช่วงรอยต่อได้อีกด้วย ถือว่าคุ้มค่าแน่นอน 

ข้อดีของ บัวเชิงผนังอลูมิเนียม จากการการันตี

 • มีหลายแบบและหลายประเภทให้เลือกเยอะขึ้น ถ้าเทียบจากสมัยก่อน
 • ป้องกันเชื้อรา หรือ ความชื้นได้ดี สำหรับการปกป้องผนัง หรือ พื้นห้อง
 • มีราคาถูก สามารถซื้อได้ในเว็บไซต์ทั่วไป
 • เพิ่มความสวยงามให้กับตัวห้อง หรือ เพิ่มความเป็นสไตล์ให้กับผู้เป็นอยู่ได้มากยิ่งขึ้น จากการเลือกสี หรือ ประเภทของวัสดุที่ดีที่สุด