วิธีเลือก คิ้วกระเบื้อง เคาน์เตอร์ครัวปูนใหม่ ไม่บิ่นง่าย ไม่แตกเร็ว

เพิ่มความแข็งแรง เคาน์เตอร์ครัวปูน ด้วย คิ้วกระเบื้องอลูมิเนียม

การตกแต่งเคาน์เตอร์ครัว อย่างเค้าเตอร์ครัวปูน เป็นรูปแบบของการดีไซน์ห้องครัวอย่างหนึ่ง ที่นักออกแบบมักจะเลือกใช้ “ วิธีการดีไซน์ตกแต่ง เพิ่มความแข็งแรง และ เพิ่มความปลอดภัยให้กับการใช้งานเคาน์เตอร์ครัวปูนมากที่สุด ” นั่นก็คือ การติดตั้ง คิ้วกระเบื้องอลูมิเนียม จะเข้ากับการใช้เป็นวัสดุสำหรับการเก็บรายละเอียดของเคาน์เตอร์ครัวปูนได้มากแค่ไหน ไปดูข้อดีเหล่านี้ของ คิ้วกระเบื้อง ที่ควรเลือกใช้กันมากที่สุดได้เลย

  • คิ้วกระเบื้องอลูมิเนียม เป็นวัสดุการตกแต่ง หรือ การเก็บขอบกระเบื้อง ไม่บิ่นง่าย ไม่แตกเร็ว ที่ใช้ได้ทั้งผนังห้อง พื้น รวมไปถึงเคาน์เตอร์ครัวในแบบต่างๆ
  • ลบความคมของขอบกระเบื้องได้ดี และมีสีสันที่สามารถเลือก Match ให้เข้ากับสไตล์เคาน์เตอร์ครัวปูนนั้นๆ ได้ เช่น สไตล์ลอฟท์ สไตล์มินิมอล เป็นต้น
  • ติดตั้งได้ง่ายและไม่มีปัญหาการเกิดสนิม เหมาะสมกับการติดตั้งในบริเวณเคาน์เตอร์ครัวปูน ที่ต้องเจอความชื้นสะสมอยู่ตลอดเวลาคิ้วกระเบื้อง Alusite

ครัวปูน ท็อปแกรนิตโต้ ควรติดตั้ง คิ้วกระเบื้อง หรือไม่ ?

สำหรับใครที่กำลังจะต่อเติม หรือ ดีไซน์ห้องครัวใหม่ โดยจะใช้วิธีการตกแต่งเคาน์เตอร์ครัวปูนด้วย ท็อปแกรนิตโต้ กระเบื้องหินแผ่นใหญ่ มีความหนาประมาณ 1 เซนติเมตร ทำให้มีการตั้งคำถามกันเยอะในปัจจุบัน ว่าเมื่อมีการติดตั้งแผ่นกระเบื้องบนท็อปเคาน์เตอร์ครัวปูนแบบนี้แล้ว ควรจะยังใช้วิธีการติดตั้งคิ้วกระเบื้องอีกหรือไม่ ? 

ทางเราแนะนำเลยว่า คุณสามารถที่จะติดตั้งคิ้วกระเบื้องอลูมิเนียม หรือ คิ้วสแตนเลส ที่ได้รับการแนะนำจากนักออกแบบห้องครัวเยอะมากที่สุดได้ เพราะเป็นคิ้วกระเบื้องที่มีความทนทาน และเข้ากับการใช้งานของเคาน์เตอร์ครัวปูนได้เป็นอย่างดี เพราะวัสดุราคาแพงอย่างท็อปแกรนิตโต้ ควรจะได้รับการป้องกันเป็นพิเศษ จึงเหมาะกับ คิ้วกระเบื้อง ที่จบสวยด้วยขอบแบบโค้ง เพื่อปิดมุมป้องกันการสะสมของเชื้อโรค ในบริเวณเคาน์เตอร์ครัวได้

 

ข้อดี คิ้วกระเบื้อง ที่เลือกใช้สำหรับเคาน์เตอร์ครัวปูนโดยเฉพาะ

เคาน์เตอร์ครัวปูน เหมาะกับการติดตั้งคิ้วกระเบื้องในรูปแบบที่เข้ากัน เพื่อความสวยงามและป้องกันขอบกระเบื้องได้ บทความนี้จึงเหมาะสมกับใครที่กำลังลังเลในเรื่องของการตัดสินใจเลือกใช้ คิ้วกระเบื้อง โดยเฉพาะ เพราะถ้าเป็นวิธีของการเจียรขอบจนมนแทน 

อาจจะทำให้เสียเวลา หรือ เสียค่าใช้จ่ายสำหรับการจ้างช่างเพิ่มเติม เนื่องจากคิ้วกระเบื้องมีราคาถูก และสามารถเลือกดีไซน์สีและรูปแบบต่างๆ ให้เข้ากับเคาน์เตอร์ครัวได้ในแบบที่เลือกเองได้เลย พร้อมการติดตั้งเองที่ไม่ยุ่งยาก ใช้เวลาได้รวดเร็วได้มากกว่าถึง 70%