คิ้วอลูมิเนียมคืออะไร

 

มีหลายคนมักสงสัยว่าคิ้วอลูมิเนียมคืออะไร แล้วเราจะใช้คิ้วกระเบื้องอลูมิเนียมได้ยังไงกับการตกแต่งบ้าน เเละทำไมเราถึงต้องเลือกใช้คิ้วกระเบื้องอลูมิเนียม ในบทความนี้ เราจะมาอธิบายให้คุณทราบและเข้าใจว่าคิ้วอลูมิเนียมคืออะไรกันในบทความนี้

 

คิ้วอลูมิเนียมนั้นใช้เพื่อปิดมุมขอบของกระเบื้องและสามารถใช้ทั้งกับพื้นและผนังกำแพงได้ นอกจากนี้ยังช่วยแก้ปัญหาเรื่องความแตกต่างของความสูงของพื้นกระเบื้องด้วยและยังใช้สำหรับปิดขอบผนังด้วย คิ้วกระเบื้องอลูมิเนียมสามารถนำมาใช้ในห้องครัวได้เช่นกันเป็นตัวกั้นน้ำรอบๆอ่างล้างจานในครัว การใช้คิ้วกระเบื้องเมื่อกระเบื้องมีขนาดที่ต่างกันและมีติดตั้งที่ต่างชนิดกันเช่น พรม ไม้และยางเพราะคิ้วกระเบื้องช่วยให้ทำให้พื้นที่มีระดับความสูงแตกต่างนั้นดูสวยงามขึ้น

What is Aluminium tile trim

เราจะใช้คิ้วอลูมิเนียมยังไง 

 

คิ้วอลูมิเนียมใช้เพื่อปิดขอบกระเบื้องที่ยังไม่ได้เก็บรายละเอียดและขอบกระเบื้องที่แหลมหรือมุมกระเบื้องที่จะทำให้เกิดอันตรายได้ จากการถูกกระเบื้องบาด โดยปกติแล้วการติดตั้งคิ้วกระเบื้องอลูมิเนียมจะถูกติดตั้งที่บริเวณขอบกระเบื้องที่ยังไม่ได้ทำการเก็บรายละเอียด ขอบบิ้วท์อินชั้นวางของในห้องน้ำ เคาเตอร์ครัวและพื้นที่มีระดับความสูงที่ต่างกันหรือใช้วัสดุที่ต่างกัน ทำให้การที่เราติดตั้งคิ้วอลูมิเนียมนั้นสามารถใช้เพื่อตกแต่งให้พื้นและกำแพงดูสวยงาม นอกจากนี้ยังป้องกันไม่ให้กระเบื้องแตก 

 

ทำไมเราถึงต้องเลือกใช้คิ้วอลูมิเนียม

 

ก่อนที่เราจะทำการติดตั้งคิ้วอลูมิเนียมนั้นเราควรที่จะรู้ว่าพื้นที่ที่เราจะทำการติดตั้งนั้นอยู่ที่บริเวณไหนเพื่อที่เราจะได้เลือกใช้คิ้วกระเบื้องอลูมิเนียมได้ถูกประเภทเพราะคิ้วกระเบื้องนั้นมีให้เลือกหลากหลายประเภทเช่น คิ้วกระเบื้องอลูมิเนียม คิ้วกระเบื้องแบบพลาสติก คิ้ว PVCและคิ้วกระเบื้องสแตนเลส คนส่วนใหญ่แล้วมักเลือกใช้คิ้วกระเบื้องแบบอลูมิเนียมเพราะงานที่ติดตั้งคิ้วกระเบื้องออกมาดูดี มีคุณภาพคงความหรูหราด้วย Alusite ได้มีการส่งผลิตภัณฑ์ไปทดสอบในห้องปฏิบัติการเพื่อให้มั่นใจว่าคิ้วอลูมิเนียมนั้นเป็นไปตามมาตรฐานและข้อกำหนดที่เกี่ยวข้อง นอกจากนี้คิ้วอลูมิเนียมของ Alusite ยังติดฟิลม์ป้องกันรอยขีดข่วนด้วย