บทความคิ้วพรมอลูมิเนียม (Aluminium Carpet Trim) - Alusite

ไขข้อสงสัย ‘คิ้วอลูมิเนียม (Aluminium Trim)’ มีไว้ทำไม?

  • คิ้วอลูมิเนียม (Aluminium Trim) คืออะไร ?

                 คิ้วอลูมิเนียม หรือ Aluminium Trim คือตัวช่วยปิดมุมขอบต่าง ๆ เพื่อแก้ปัญหาความต่างขนาดของวัสดุ ไม่ว่าจะเป็นหน้าต่าง กระเบื้อง หรือกำแพงเป็นต้น ช่วยเก็บรายละเอียดงานเพื่อความสวยงาม อีกทั้งยังป้องกันไม่ให้วัสดุแตกอีกด้วย

คิ้วพรมอลูมิเนียม (Aluminium Carpet Trim) - Alusite

ภาพตัวอย่างการใช้งาน คิ้วพรมอลูมิเนียม (Aluminium Carpet Trim) โดยใช้งานระหว่างพื้นพรมและพื้นวัสดุอื่น – Alusite

คิ้วพรมอลูมิเนียม (Aluminium Carpet Trim) - Alusite

ภาพตัวอย่าง คิ้วพรมอลูมิเนียม (Aluminium Carpet Trim) – Alusite

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  • คิ้วอลูมิเนียม (Aluminium Trim) กับคิ้วพรมอลูมิเนียม (Aluminium Carpet Trim) ต่างหรือเหมือนอย่างไร ?

       เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็คงเคยสับสนว่า คิ้วอลูมิเนียม (Aluminium Trim) กับ คิ้วพรมอลูมิเนียม (Aluminium Carpet Trim) นั้นเหมือนหรือต่างกันอย่างไร? เพราะทั้งคู่ก็ต่างมีชื่อที่คล้ายคลึงกัน

คิ้วพรมอลูมิเนียม (Aluminum Carpet Trim) นั้นทำหน้าที่ป้องกันรอยต่อของวัสดุคล้ายกับคิ้วอลูมิเนียม (Aluminium Trim) ต่างกันตรงที่คิ้วพรมอลูมิเนียมช่วยป้องกันรอยต่อของพรม ป้องกันการสึกหรอของพรม ช่วยให้รอยต่อของพรมและวัสดุอื่น ๆ Slope ได้ Smooth มากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเสริมความสวยงามให้กับพื้นที่อีกด้วย

เพราะการปูพรมให้ลงตัวและชนกับวัสดุอื่นนั้นไม่ง่าย มีโอกาสสูงที่พื้นพรมจะมีระดับที่ไม่เท่ากันอาจจะสูงกว่าหรือต่ำกว่าก็ได้ เพราะฉะนั้นจึงต้องมีคิ้วพรมอลูมิเนียม (Aluminium Carpet Trim) มาช่วยป้องกันรอยต่อของระดับพื้น

นอกจากนี้ คิ้วพรมอลูมิเนียม (Aluminium Carpet Trim) ยังเป็นสัญลักษณ์ช่วยเตือนว่าข้างหน้ามีอะไรขวางพื้นอยู่ ซึ่งช่วยให้ผู้คนระมัดระวังมากขึ้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีป้องกันการสะดุดได้

  • วิธีเลือกคิ้วพรมอลูมิเนียมที่เหมาะสม

          เมื่อต้องการเลือกคิ้วพรมอลูมิเนียมควรพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ เช่น ขนาดของพื้นพรม ลักษณะของพื้นพรม และความสะดวกในการติดตั้งเป็นต้น เพื่อให้คิ้วกระเบื้องพรมเข้ากันได้อย่างลงตัว 

คิ้วพรมอลูมิเนียม (Aluminium Carpet Trim) ของ Alusite ถูกออกแบบมาให้มีหนามเตยเกี่ยวพรมที่เวลาใช้ค้อนยางเคาะแล้วอลูมิเรียมจะยุบตัวลงไป ไม่ว่าพรมจะสูงหรือต่ำกว่า คิ้วพรมอลูมิเนียม (Aluminium Carpet Trim) ของ Alusite ก็รับมือได้หมด