บทความVinyl trim

คิ้วกระเบื้องยางตัวจบงานสุดทนทาน ที่ออกแบบมาเพื่อกระเบื้องยางโดยเฉพาะ

ในปัจจุบันกระเบื้องยาง หรือกระเบื้องไวนิลเป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้นเนื่องจากคุณสมบัติที่ไม่บวมน้ำเมื่อเจอความชื้น ทนแรงขูดขีด เป็นรอยได้ยากกว่าพื้นลามิเนตทั่วไป ทำให้ช่วงนี้กระแสของการใช้กระเบื้องยางค่อนข้างมาแรงมากขึ้นนั่นเอง แล้วเราจะมาคุยกันว่าทำไมคิ้วกระเบื้องยาง จึงเป็นตัวจบกระเบื้องยางที่ดีที่สุด

คิ้วกระเบื้องยาง

ตัวอย่าง คิ้วกระเบื้องยาง

ข้อดีของการใช้กระเบื้องยาง

อย่างที่กล่าวไปว่ากระเบื้องยางเป็นที่นิยมมากขึ้น เนื่องจากข้อดีคือการทนรอยขูด ไม่บวมน้ำ รับความชื้นได้อย่างดี อีกทั้งยังมีหลากหลายเกรดและหลากหลายราคา ทำให้สามารถเลือกซื้อได้ตามงบประมาณที่ต้องการ

ข้อเสียของการใช้กระเบื้องยาง 

แม้ว่าจะใช้กระเบื้องยางที่ราคาแพง หรือเกรดดีเลิศขนาดไหน แต่ถ้าหากกระเบื้องไม่ได้มีการปิดงานด้วยวัสดุที่แข็งแรงพอ เมื่อผ่านการใช้งานไปสักพัก เจอผู้คนเดินผ่านไปผ่านมาหรือโดนรถเข็นทับ ก็ทำให้ขอบกระเบื้องเสียดายได้อย่างง่ายดาย นี่จึงเป็นสาเหตุที่ควรติดตั้งคิ้วกระเบื้องยางควบคู่ไปด้วยกัน

คิ้วกระเบื้องยางแบบใด ใช้แล้วดี

เนื่องจากการติดตั้งกระเบื้องยางแบบทั่วไป ช่างมักจะติดตั้งวัสดุปิดขอบที่เป็น PVC ซึ่งไม่ได้มีความแข็งแรงคงทนเทียบเท่ากับคิ้วกระเบื้องยางได้ จึงไม่เหมาะกับการนำมาเป็นตัวจบกระเบื้องยางเสียเท่าไร เพราะฉะนั้น Alusite จึงออกแบบคิ้วกระเบื้องยางที่เหมาะกับการใช้งานกระเบื้องยางโดยเฉพาะ ทำให้ขอบกระเบื้องไม่บิ่น ติดตั้งง่าย อีกทั้งยังมีความหนา มีความหนา 3mm / 4.5 mm และ 5 mm อีกด้วย

ผลงานที่ผ่านมา

ในร้านโกลบอลเฮ้าส์เกือบทุกสาขาในประเทศ มีหลายจุดที่เป็นพื้นที่ยกสูงโดยใช้กระเบื้องยางและใช้วัสดุปิดขอบเป็นคิ้วกระเบื้องยางจาก Alusite เห็นได้ชัดเลยว่าเมื่อเวลาผ่านไปหลายปี ต่อให้โดนรถเข็นหรือผู้คนเดินผ่านไปผ่านมา มีเพียงรอยถลอกเท่านั้นที่เกิดขึ้น แต่ขอบและสภาพของกระเบื้องยังคงอยู่ดีเช่นเคย