จุดประสงค์ของบัวอลูมิเนียมคืออะไร

 

หลายหลายคนมักจะคิดว่าที่จริงแล้ว จุดประสงค์ของบัวอลูมิเนียมคืออะไรเเละเหตุผลที่เราติดตั้งบัวอลูมิเนียมคืออะไร ในบทความนี้ เราจะมาอธิบายให้คุณทราบและเข้าใจว่าบัวพื้นอลูมิเนียมคืออะไรกัน

Many people always ask what is the purpose of aluminium skirting and what is the reason for installing aluminium baseboard. In this article, we’re here to help! To understand what is aluminum skirting and know more about it.

 

บัวอลูมิเนียมคืออะไร

บัวเชิงผนังอลูมิเนียม บัวกระเบื้องหรือบัวพื้นอลูมิเนียม คือส่วนที่ปิดส่วนล่างสุดของผนังหรือจุดที่เชื่อมอยู่ระหว่างพื้นกับผนัง โดยบัวกระเบื้องหรือบัวเชิงผนัง สามารถใช้เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายกับผนัง และกันผนังเป็นคราบสกปรกจากการทำความสะอาดเช่นถูพื้น เพราะถ้าหากไม่ติดตั้งบัวเชิงผนังอลูมิเนียม แนวผนังด้านล่างจะสกปรกได้ บัวเชิงผนังอลูมิเนียมยังออกมาแบบมาเพื่อเก็บสาย LAN สายโทรศัพท์และสายอินเตอร์เน็ต นอกจากนี้ยังออกแบบมาเพื่อติดตั้งกับผนังคอนกรีตและพื้นที่ที่ต้องการรักษาความสะอาด หรือส่วนที่ทำความสะอาดยากระหว่างผนังกับพื้น เช่น โรงพยาบาล ร้านอาหาร โรงเรียนอนุบาลและห้องน้ำ

จุดประสงค์ของบัวเชิงผนังอลูมิเนียมคืออะไร

จุดประสงค์ของบัวพื้นอลูมิเนียมคือใช้ในการปิดจุดเชื่อมหรือรอยต่อระหว่างผนังและพื้น โดยการติดบัวอลูมิเนียมจะช่วยทำให้ผนังของคุณดูสะอาดและสวยงาม อีกเหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่นิยมติดตั้งบัวเชิงผนังอลูมิเนียมคือ Alusite มีการออกแบบให้เหมาะกับการใช้งานในทุกที่ไม่ว่าจะเป็นพื้นไม้ หรือพื้นต่างๆ โดยพื้นไม้นั้นเป็นพื้นที่มีการขยายและหดตัวจากการเปลี่ยนแปลงตามความชื้น ซึ่ง Alusite ก็สามารถตอบโจทย์ข้อนี้ได้และยังป้องกันการเกิดรอยร้าวในบ้านและตามกำแพงได้ด้วย แต่บัวกระเบื้องบางประเภทนั้นไม่ได้ออกแบบตอบโจทย์กับพื้นไม้ จึงทำให้พื้นงอเพราะความชื้นที่มากเกินไป

 

และอย่างสุดท้ายคือการติดตั้งบัวอลูมิเนียมจะช่วยซ่อนสาย LAN สายโทรศัพท์และสายอินเตอร์เน็ตตามพื้นได้ สามารถเดินสายได้อย่างสะดวก Alusite ยังออกแบบบัวอลูมิเนียมแบบกาวในตัว เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน รวดเร็วและหรูหรา