จุดประสงค์ของจมูกบันไดอลูมิเนียมคืออะไร

 

หลายหลายคนมักจะคิดว่าที่จริงแล้ว จุดประสงค์ของจมูกบันไดอลูมิเนียมคืออะไรเเละเหตุผลที่เราติดตั้งจมูกบันไดอลูมิเนียมคืออะไร ในบทความนี้ เราจะมาอธิบายให้คุณทราบและเข้าใจว่าจมูกบันไดอลูมิเนียมคืออะไรและอะไรคือจุดประสงค์ที่เราติดตั้งจมูกบันได

 

What is the purpose of Aluminum Stair Nosing

จมูกบันไดอลูมิเนียมคืออะไร

 

จมูกบันไดอลูมิเนียมคือ ส่วนที่ติดตั้งบริเวณปลายบันไดหรือส่วนปลายที่ยื่นออกมาจากขอบบันไดและเป็นจุดที่เท้าเราไปเหยียบอยู่บ่อยๆ โดยจมูกบันไดสามารถผลิตมาได้จากหลายวัสดุได้แก่ อลูมิเนียม ยาง ไม้และสแตนเลส โดยวัสดุที่เรามักจะใช้กันมากที่สุดคืออลูมิเนียมเพราะ จมูกบันไดอลูมิเนียมมีความทนทานและมีอายุในการใช้งานถึง 30 ปี นอกจากนี้จมูกบันไดอลูมิเนียมยังออกแบบมาเพื่อป้องกันการลื่นล้ม เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากการขึ้น ลงบันไดและยังเพิ่มความปลอดภัยต่อผู้ใช้งานด้วย

 

จุดประสงค์ของจมูกบันไดอลูมิเนียมคืออะไร 

 

จุดประสงค์หลักของจมูกบันไดอลูมิเนียมคือ การเพิ่มความปลอดภัยในการใช้บันไดและป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้จากการลื่นล้ม การก้าวพลาดขณะขึ้นหรือลงบันได การติดตั้งจมูกบันไดอลูมิเนียมถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากเพราะสามารถป้องกันอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต เพราะจมูกบันไดช่วยให้คุณเห็นปลายบันไดได้อย่างชัดเจนในทุกๆก้าวที่เราใช้บันได

 

อีกเหตุผลหนึ่งคือบันไดคือที่ที่เราทุกคนใช้งานอย่างเป็นประจำเป็นอีกที่หนึ่งที่เท้าของเราสัมผัสในการขึ้นลงเยอะที่สุด การติดตั้งจมูกบันไดอลูมิเนียมจึงช่วยป้องกันการสึกหรอ ความเสียหายจากการใช้บันได รวมถึงการยืดอายุการใช้งานของพื้นผิวขอบบันได และยังช่วยลดค่าซ่อมบำรุงให้น้อยลงด้วย

 

จากผลวิจัยได้บอกว่าคนที่มีสายตาไม่ดีและคนที่อยู่ในพื้นที่ที่มีแสงสว่างไม่เพียงพอต่อการมองเห็น มักจะเกิดอุบัติเหตุจากการก้าวพลาดหรือการกะระยะความกว้างของบันไดพลาด จึงทำให้เกิดการลื่นล้มและอุบัติเหตุได้ การติดตั้งจมูกบันไดอลูมิเนียมจะช่วยให้เรามองเห็นขั้นบันไดแต่ละขั้นได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น Alusite นั้นมีการออกแบบจมูกบันไดอลูมิเนียมสำหรับใช้ในที่มืดโดยเฉพาะนั้นก็คือ “จมูกบันไดเรืองแสงและจมูกบันได LED” จมูกบันได LED นั้นออกแบบมาให้ใช้คู่กับหลอด LED เพื่อเพิ่มความสว่างของบันไดแต่ละขั้นพร้อมแถบกันลื่น และจมูกบันไดอลูมิเนียมเรืองแสงนั้นสามารถใช้เป็นไฟทางออกฉุกเฉินได้ ในกรณีที่พลังงานไฟฟ้าสำรองของทางออกฉุกเฉินหมดก็จะยังสามารถมองเห็นทางออกได้ ถ้าหากคนในครอบครัวของคุณมีสายตาที่ไม่ดีหรือบ้านคุณมีแสงสว่างที่ไม่มากพอ ทาง Alusite ขอแนะนำให้คุณติดตั้งจมูกบันไดอลูมิเนียมเพื่อป้องกันอุบัติเหตุไม่คาดฝันจากการลื่นตกบันไดหรือการก้าวพลาดนั้นเอง