แนะนำ คิ้วกระเบื้อง วัสดุตกแต่งใหม่ล่าสุด 2023

สำหรับ คิ้วกระเบื้อง เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการต่อเติม หรือ การตกแต่งบ้าน ต้องยกให้เป็น ” วัสดุตกแต่งบ้านล่าสุด 2023 ” ที่มีการค้นหาสำหรับงานรีโนเวท หรือ มีการเลือกซื้อ

สำหรับการดูแลรักษาขอบกระเบื้อง ให้อยู่ได้นานมากที่สุด วันนี้จะมาแนะนำประเภท คิ้วกระเบื้อง ที่เหมาะกับคนงบน้อย บวกกับการเลือกเฉดสีและขนาดที่ถูกต้อง มีคุณภาพดี เข้ากับความต้องการ

 

คิ้วกระเบื้อง ราคาถูก เหมาะสำหรับคนงบน้อย

โดยปกติคิ้วกระเบื้อง ที่ใช้งานกันอยู่ในปัจจุบัน เราจะพบเห็นกันบ่อยในประเภทของ คิ้วกระเบื้องอลูมิเนียม กับ คิ้วกระเบื้องแบบพีวีซี ผลิตภัณฑ์ที่จะแนะนำวันนี้จะเน้นเป็นชนิด คิ้วอลูมิเนียม เพราะมีราคาถูก เหมาะกับคนงบน้อยมากกว่า 

  • คิ้วกระเบื้องแบบโค้ง เป็นตัวจบงานแบบขอบโค้ง สำหรับการเข้ามุมด้านใน/ด้านนอก ตามขอบกระเบื้องและมุมกระเบื้องผนัง ราคาอยู่ในเรท 100-200 บาท เท่านั้น
  • คิ้วกระเบื้องพื้นลาด เน้นความปลอดภัยสำหรับพื้นที่ต่างระดับ ที่มีความสูงต่ำไม่เท่ากัน เหมาะกับทางเท้า หรือ ทางรถเข็น อยู่ในเรทราคา 80-250 บาท

 

วิธีเลือกเฉดสี และขนาดของตัวคิ้วกระเบื้อง

แนะนำการจบงานด้วย คิ้วกระเบื้อง ผ่านเฉดสี และขนาดของตัว คิ้วอลูมิเนียม ที่สวยงาม สำหรับ “ ทริคการแต่งบ้านปี 2023 ” ดังนี้

  • เฉดสีเงินสว่าง ขนาด 8 มม. เหมาะกับบ้านเรือนทั่วไป ใช้เข้ามุมขอบกระเบื้องห้องครัว หรือ ห้องนั่งเล่น โทนสีขาว หรือ เทา
  • เฉดสีไม้โอ๊ค ขนาด 12 มม. เหมาะกับบ้านทรงเรือนไทย หรือ บ้านไม้ ที่มีการปูกระเบื้องโทนสีน้ำตาล
  • เฉดสีเทา ขนาด 15 มม. เหมาะกับบ้าน หรือ คอนโดทั่วไป ปิดขอบมุมกระเบื้องผนัง ที่มีโทนสีเย็นสีไหนก็ได้

 

จบงานสวยๆ ด้วย คิ้วกระเบื้อง คุณภาพสูง

เพราะการติดตั้งคิ้วกระเบื้อง จะเป็นขั้นตอนของการจบงานหลังจากที่มีการปูกระเบื้องเสร็จเรียบร้อยแล้ว ดังนั้น การใช้คิ้วกระเบื้องควรมีคุณภาพสูง เลือกให้เข้ากับเฉดสีของตัวบ้าน หรือ กระเบื้องมากที่สุด ทำให้บ้านมีความน่าอยู่เพิ่มขึ้นอีกกว่า 60% 

สำหรับคิ้วกระเบื้องอลูมิเนียม เป็นตัวที่ใช้วัสดุในการป้องกันไม่ให้ขอบกระเบื้องหลุด หรือ แตกง่าย มากกว่าวัสดุอื่นๆ ที่มีอยู่ในตอนนี้ ปัจจุบันมีหลายการออกแบบให้เลือกใช้มากขึ้น เช่น คิ้วกระเบื้องระเบียง หรือ คิ้วกระเบื้องแบบเหลี่ยม เป็นต้น