ประเภทของคิ้วกระเบื้องอลูมิเนียมของ Alusite

 

Alusite มีคิ้วกระเบื้องอลูมิเนียมให้เลือกมากมายถึง 8 ประเภทด้วยกัน โดยแต่ละประเภทนั้นเหมาะกับการใช้งานในพื้นที่ที่แตกต่างกันและมีการใช้งานที่แตกต่างกันเพราะสิ่งแรกที่เราควรทำคือการเลือกคิ้วกระเบื้องให้ถูกกับการใช้งานที่บ้านของเราและตรงกับสถานที่ด้วย

คิ้วกระเบื้องโค้ง

Alusite ได้มีการออกแบบคิ้วอลูมิเนียมโค้งที่เหมาะกับการใช้งานกับหินอ่อนและเซรามิก เพราะพื้นประเภทนี้ต้องการการป้องกันเป็นพิเศษกว่าชนิดอื่นๆ และยังเป็นทางเลือกสำหรับตัวจบขอบแบบโค้ง ซึ่งเหมาะกับทุกความสูงและทุกการออกแบบ นอกจากนี้ยังเป็นทางเลือกที่ง่ายที่สุดสำหรับใช้ในการตกแต่งขอบเซรามิก รวมถึงการป้องกันและเชื่อมต่อของพื้นกับผนัง


คิ้วกระเบื้องตรง

คิ้วกระเบื้องอลูมิเนียมแบบตรง (ลักษณะตัว L) เหมาะที่จะใช้ในการจบงานกระเบื้อง สามารถใช้ได้ทั้งงานพื้นและงานผนัง

คิ้วกันกระเบื้องแตกจากการขยายตัวของกระเบื้อง

คิ้วกันกระเบื้องแตกจากการขยายตัวของกระเบื้องนั้น Alusite ได้พัฒนาด้วยเทคโนโลยีเฉพาะเพื่อป้องกันไม่ให้กระเบื้องแตกจากการขยายตัวและหดตัวของพื้นจากความร้อน คิ้วอลูมิเนียมรุ่นนี้มีทั้งหมด 2 รุ่นด้วยกันคือ รุ่น EJ และรุ่น PU โดยรุ่น EJ นั้นสามารถเปลี่ยนยางได้ ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงในเรื่องความเหนียวและความทนทาน และรุ่น PU เหมาะที่จะใช้ในที่แคบเพราะเมื่อติดตั้งแล้วจะทำให้พื้นเหมือนไร้รอยต่อระหว่างกัน


คิ้วกระเบื้องมุมใน

คิ้วกระเบื้องอลูมิเนียมมุมในมักจะถูกนำมาใช้มากที่สุดที่เคาเตอร์ห้องครัว เพราะง่ายต่อการทำความสะอาดและยังช่วยลดการสะสมของเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรียที่หมักหมมอยู่ตามซอกมุม โดยที่คิ้วอลูมิเนียมชนิดนี้เป็นคิ้วกระเบื้องอลูมิเนียมที่โลหะผสมอยู่ด้วย ทำให้ทนทานต่อความร้อน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ใช้ติดตั้งแถวรอบครัวเตาและซิลิกอนยังทำหน้าที่เป็นตัวกั้นน้ำรอบๆอ่างล้านจานในห้องครัวด้วย

คิ้วกระเบื้องสำหรับพื้นลาด

คิ้วอลูมิเนียมสำหรับพื้นลาด ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อแก้ปัญหาเรื่องความแตกต่างของความสูงของพื้นกระเบื้องและหินอ่อน นอกจากนี้ยังออกแบบมาเพื่อเพิ่มความปลอดภัยสำหรับรถเข็น ทำให้มั่นใจว่ารถเข็นสามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างอิสระระหว่างชนิดของพื้นและความสูงของพื้นที่แตกต่างกันเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุจากรถเข็นขึ้น โดยคิ้วอลูมิเนียมสำหรับพื้นลาดยังช่วยให้พื้นมีความเรียบและมีความทนทาน ทำให้รถเข็นเคลื่อนที่ผ่านได้ง่าย ส่วนใหญ่แล้วจะใช้กับพื้นกระเบื้อง แต่ก็สามารถใช้กับพื้นไม้ พื้นไม้ลามิเนตและพื้นคอนกรีตด้วย

คิ้วกระเบื้องแบบเหลี่ยม

คิ้วอลูมิเนียมแบบเหลี่ยมของ Alsuite นั้นมีการออกแบบที่ร่วมสมัยและทันสมัยต่อการใช้งานในปัจจุบัน มีการใช้งานที่หลากหลายรูปแบบ โดยนิยมใช้สำหรับปิดขอบผนัง นอกจากนี้ยังสามารถติตตั้งตามแนวนอนเป็นเส้นแบ่งบนกำแพงหรือใช้แทนกรุยเชิงจะเพิ่มความโดดเด่นให้กับผนังมากขึ้นและยังใช้เพื่อป้องกันกระเบื้องเซรามิกไม่ให้แตกหักด้วย

เส้นแบ่งแนว

เส้นแบ่งแนวสามารถทำหน้าที่เป็นตัวเชื่อม, เส้นแบ่งแนว, ตัวป้องกันขอบไม้ลามิเนต, กระเบื้อง, คอนกรีต หรือหินขัดผิวอลูมิเนียม

คิ้วกระเบื้องสำหรับระเบียง

คิ้วอลูมิเนียมสำหรับระเบียงได้ออกเเบบมาเพื่อแก้ปัญหาที่พบบ่อยที่สุดคือคราบน้ำและคราบสิ่งสกปรกที่ติดบนระเบียงที่ปูด้วยกระเบื้องและเซรามิก โดยแถบเล็กของคิ้วกระเบื้องที่ยื่นออกมานั้นจะช่วยให้น้ำหยดได้โดยไม่ต้องสัมผัสพื้นผิวของระเบียง